Giấm gỗ sinh học là gì

Giấm gỗ sinh học là gì
Cách sử dụng giấm gỗ cho hoa hồng

Câu hỏi đặt ra là “Giấm gỗ sinh học là gì?”. Đây là một sản phẩm mới ở Việt Nam, và không nhiều người biết đến. Nhưng được sử dụng khá phổ biến ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Họ ứng dụng sản phẩm giấm gỗ trong sản xuất nông nghiệp:

Nội dung bài viết

Các ứng dụng của giấm gỗ sinh học gồm:

  • Khử mùi hôi, xử lý mùi chuồng trại chăn nuôi. Như khử mùi hôi chuồng gà, khử mùi hôi chuồng lợn…
  • Ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ như một chất có tác dụng xua đuổi và tiêu diệt côn trùng. Bằng cách pha loãng với nước sạch và phun định kỳ.

Vậy giấm gỗ sinh học là gì?

Giấm gỗ sinh học là sản phẩm được tạo thành từ quá trình xử lý khói lò cacbon hóa theo một chu trình công nghệ chưng cất phân đoạn liên tục. Giấm gỗ sinh học có chứa hơn 200 hợp chất hữu cơ. Trong đó, thành phần chính là axit acetic (4 – 5%), rượu, và các dẫn xuất khác…và nước.

Việc cacbon hóa trong lò cũng tạo thành sản phẩm than sinh học. Hay còn gọi là biochar. Hiện nay, than sinh học được sử dụng phổ biến là: than mùn cưa, than ép. Các đặc điểm của 2 loại than này là khi cháy không sinh khói, không sinh mùi, an toàn. Chúng là 2 sản phẩm được ưa chuộng trong nội địa và xuất khẩu.

Đặc điểm của giấm gỗ sinh học:

  • Mùi khói đặc trưng
  • độ pH = 3 – 4
  • Màu vàng sẫm đến nâu đỏ
Giấm gỗ sinh học là gì

Mua giấm gỗ sinh học ở đâu tốt?

Trên thị trường, hiện tại có rất nhiều đơn vị sản xuất. Có một số bên là thương mại, một số là nhà sản xuất. Có cả các sản phẩm nước ngoài. Lời khuyên của chúng tôi là chọn và mua dùng thử của các bên. Và bạn sẽ quyết định mua 1 nhà cung cấp trên cơ sở hiệu quả thực tế, chất lượng và giá cả.

Bài viết, giấm gỗ sinh học là gì trên đây, hy vọng giúp anh chị có thêm kiến thức và góc nhìn mới về các sản phẩm thân thiện môi trường từ sinh khối. Đây là sản phẩm hứa hẹn sẽ thay đổi nền nông nghiệp hữu cơ của con người. Giúp chúng ta sản xuất sạch hơn, an toàn hơn và bảo vệ môi trường xung quanh ta.

Hãy cùng chung tay bảo vệ Trái đất xanh bằng các hành động thiết thực nhất như sử dụng các sản phẩm xanh.

Cũng như cùng chúng tôi, tái tạo các phụ phẩm nông lâm nghiệp thành sản phẩm hữu ích cho cuộc sống.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

than ép sạch không khói là gì

CTY CP CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

Địa chỉ:   An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website: phugiathansach.com

Email   :  phugiathansach@gmail.com

Zalo/hotline: 0968.465.688

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Than trắng xuất khẩu

Than ép binchotan thay thế than tổ ong

Nên mua than nướng sạch ở đâu

Công nghệ sản xuất than sạch không khói

Leave a Reply